วันจันทร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2558

อาชีพดีๆ เหมาะสำหรับหารายได้เสริม ทำเป็นอาชีพเสริมได้

'ICEDEA' ไอศกรีมสวยงามของคนช่างคิด สร้างอาชีพ สร้างรายได้
บราวนีย์หญ้า
อาชีพดีๆ เหมาะสำหรับหารายได้เสริม ทำเป็นอาชีพเสริมได้  รายได้ดี ทำเป็นธุรกิจครอบครัวก็ได้ วันนี้มีผู้ที่ประสบความสำเร็จกับการทำ ICE Cream สไตล์เก๋ๆ ถ้าคุณสนใจสามารถทำเป็นอาชีพเสริมเพิ่มมูลค่าโดยการคิดไอเดียแปลกใหม่


รักอาชีพ : โอ้ยย..ร้อนๆ ๆ ๆ..... ช่วงนี้คงจะบ่นร้อนกันใช่ไหมเอ๋ย วันนี้รักอาชีพก็มีอาชีพดีๆ ที่เหมาะกับอณุหภูมิของบ้านเรากันซักหน่อย และแน่นอน ถ้าเป็นของหวานคงจะไม่พ้นไอศกรีมเป็นแน่แท้ กับร้าน ICEDEA ที่ไม่ใช่แค่ร้านขายไอศกรีม แต่เป็นร้านที่ขายงานดีไซน์ หรือไอเดียทางด้านอาหาร มันคงจะสร้างความตื่นเต้น ความสนุกให้กับคนที่มากินไอศครีมแก้ร้อนกันแน่นอน เรามาอ่านรายละเอียดกับอาชีพอิสระแบบนี้กันเลยดีกว่า..

นางสาวพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา เจ้าของร้าน เล่าว่า สำหรับร้าน "ICEDEA" เป็นร้านที่โชว์ผลงานการออกแบบไอศครีม ที่เคยได้ออกแบบให้ลูกค้า นอกจากลูกค้าจะสามารถชมผลงานได้แล้ว ยังสามารถชิมผลงานที่สอดแทรกไอเดียความคิดสร้างสรรค์ ทำให้คนที่มาที่ร้านได้รับประทานไอศกรีมและออกจากร้านไปพร้อมกับรอยยิ้ม จากรสชาติ หน้าตาสนุกๆ ของไอศกรีม ICEDEA

'ICEDEA' ไอศกรีมสวยงามของคนช่างคิด สร้างอาชีพ สร้างรายได้
นางสาวพริมา จักรพันธุ์ ณ อยุธยา เจ้าของไอศครีมร้าน ICEDEA
สำหรับลักษณะของไอศกรีมที่ร้าน เป็นไอศกรีมที่มีการสอดแทรกการออกแบบไอเดียกิมมิคต่างๆ เอาไว้ในไอศกรีม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรสชาติที่แปลกใหม่ หน้าตาของไอศกรีมมีไม่เหมือนใคร รวมไปถึงไอเดียของบรรจุภัณฑ์ และวิธีการรับประทาน ขึ้นอยู่กับคอนเซ็ปท์ของแต่ละเมนู

โดยไอศกรีมของทางร้านจะแบ่งออกเป็นคอลเล็กชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

  • คอลเล็กชั่นขนมไทย เช่น ไอศกรีมตะโก้แห้วมะพร้่าวอ่อน ที่มีรสชาติเหมือนกับชั้นกะทิกับชั้นวุ้นใบเตยในตะโก้คละรวมกัน แล้วสอดแทรกด้วยมะพร้าวอ่อนและแห้วเพื่อเพิ่มความเหมือนและความน่าสนใจในเนื้อสัมผัสให้กับไอศกรีม, ไอศกรีมขนมสอดไส้ ที่มีกลิ่นควันเทียนเหมือนขนมสอดไส้จริงๆ ฯลฯ
'ICEDEA' ไอศกรีมสวยงามของคนช่างคิด สร้างอาชีพ สร้างรายได้
Global warming

  • คอลเล็กชั่นปาร์ตี้ เช่น ไอศครีม redbull extra ที่มีส่วนผสมของ redbull จริงๆ , ไอศกรีมบุหรี่ ซึ่งก็คือไอศกรีมกาแฟที่กินแล้วจะรู้สึกเหมือนมีควันบุหรี่ในคอ คล้ายๆ เวลาดื่มกาแฟพร้อกับสูบบุหรี่, ไอศกรีมเบียร์ คอลเล็กชั่นแปลกๆ เช่น ไอศกรีมปูผัดผงกะหรี่, ไอศกรีม global warming ซึ่งจริงๆ แล้วก็คือไอศกรีม mint oreo choc chip

โดยการคละไอศกรีมกันระหว่างรสมินท์สีฟ้า เขียว เข้ากับไอศกรีมรสนมสีขาว เมื่อตักเป็นสกูปกลมๆ ไอศกรีมก็จะออกมาหน้าตาเหมือนลูกโลก เมื่อไอศกรีมละลายก็จะเริ่มดูเหมือนลูกโลกละลาย จากผลของ global warming นอกจากนี้ก็ยังมี

  • คอลเล็กชั้นญี่ปุ่น เช่น ไอศกรีมขนมโตเกียวบานาน่าไอศกรีม Japanese Melonไอศกรีมวาซาบิไอศกรีมซากูระลิ้นจี่ เป็นต้น
'ICEDEA' ไอศกรีมสวยงามของคนช่างคิด สร้างอาชีพ สร้างรายได้
ชุดคอลเลกชั่นขนมไทย
โดยได้แนวคิดในการออกแบบไอศกรีม อย่างแรกออกแบบตามโจทย์ของลูกค้า และอย่างที่สองจะเป็นการออกแบบโดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัว โดยกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มวัยรุ่น นิสิต นักศึกษา ตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป จนถึง First Jobber ประมาณ 29 ปี ถ้าเป็นที่หอศิลป์ก็จะเป็นชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยวเมืองไทย ชอบอะไรแปลกใหม่ และงานศิลปะ

ปัจจุบันมีร้านเพียงแห่งเดียวที่หอศิลป์ชั้น 4 หอศิลปะและวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ตรงข้ามมาบุญครอง แต่ถ้าเป็นร้านชั่วคราวก็จะมีไปออกบูธที่ห้างต่างๆ ตามงานอีเวนท์ของทางห้าง ฯลฯ ซึ่งในส่วนของร้านแรกที่หอศิลป์เปิดให้บริการมาได้ประมาณ 1 ปี แต่ก่อนหน้านี้ในส่วนของ ice cream design service เปิดอย่างจริงจังมาได้ประมาณ 4 ปี ตอนนี้กำลังจะเปิดสาขาใหม่ที่เชียงใหม่ และที่เซ็นทรัล ลาดพร้าวเร็วๆ นี้

สำหรับราคาไอศกรีมเริ่มต้นที่ สกูปละ 65 บาท แบบเซ็ทเมนูจะเริ่มตั้งแต่ 120 บาทขึ้นไปจนถึง 160 บาท ซึ่งข้อดีของการทำไอศกรีมแนวดีไซน์ ช่วยให้เกิดเอกลักษณ์ เกิดข้อแตกต่างที่โดดเด่นและเกิดความน่าสนใจแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไป อีกทั้งการออกแบบยังช่วยให้ไอศกรีมที่ได้รับการออกแบบโดนใจผู้บริโภคได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้นหากออกแบบโดยอ้างอิงจากพฤติกรรมผู้บริโภค ก็จะเกิดเป็นไอศกรีมรูปแบบใหม่ แตกต่าง และตรงใจผู้บริโภค

เป็นไงกันบ้างเอ๋ย ได้บริโภคข้อมูลกันแล้ว คงจะรู้สึกอยากไปลองทานกันบ้างแล้วสินะครับ และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ให้กับเรา ด้วยไอเดีย แนวคิดที่แปลกใหม่ และการพัฒนาตามการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ ยังมีข้อมูลไอศครีมอีกหลากหลายแบบ หากท่านใดมีความสนใจอยากทราบข้อมูลมากกว่านี้ สามารถติดต่อได้ที่ :

โทร. 02 -331 -1741 -51 
อีเมลล์. info@icedea.com 
เว็บไซต์. www.facebook.com/icedea

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น