วันพุธที่ 27 สิงหาคม พ.ศ. 2557

สาระดีๆ กับเรื่องราวอาหารการกิน การกินของหมัก ของดอง

สาระดีๆ กับเรื่องราวอาหารการกิน การกินของหมัก ของดอง เราควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทของหมัก ของดองบ้าง เช่น มะม่วงดอง ผักกาดดอง มะดันดอง เป็นต้น เพราะมีสารอันตรายกับร่างกายทำให้มีอาการปวดท้องน้อย ตกขาว คันบริเวณจุดซ้อนเร้น

  สาระน่ารู้ | เคล็ดลับ : อันตรายจากการกินของดอง

[ ฺDANGER OF PICKLE FOOD ]




 ใครที่ชอบทานของดองเป็นประจำ ทราบหรือไม่ว่า การกินของดองก็ส่งผลอันตรายต่อร่างกายได้เหมือนกัน ...

     1. ปวดท้องน้อย จะปวดเวลาที่ใกล้จะมีประจำเดือนมากหรือช่วงมีประจำเดือน 1-2 วันแรกจะปวดมากผิดปกติ (ถึงกินยาแก้ปวดก็ไม่หาย หรืออาจจะทุเลาแค่นิดหน่อย)

     2. มีตกขาวเยอะมากกว่าปกติ เวลากินของดองเสร็จแล้ว สักพักร่างกายจะขับตกขาวสีขุ่น ๆ ขาวหรือขุ่นเหลือง-เขียว ออกมาเยอะและมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย

     3. คันยิบ ๆ ตลอดที่จุดซ่อนเร้น เวลาที่มีตกขาวออกมาเยอะ (เนื่องจากตกขาวเกิดอาการอักเสบ) ถ้าหากว่ามีอาการเริ่มต้นนี้ แนะนำว่าควรไปตรวจที่แผนกสูติฯ ตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ทันที (ตรวจภายใน อุลตร้าซาวน์ ตรวจมะเร็งปากมดลูก ตกขาว ช็อกโกแลตซีสต์) ถ้าอายุน้อย  ควรตรวจตั้งแต่แรกจะดีมาก (ถ้าบางคนไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนก็บอกหมอได้) เพื่อป้องกันสุขภาพไว้ก่อน แต่ทางที่ดีควรจะงดกินของดองไปตลอด

     รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่ากินของดองมากจนเกินไป เพื่อสุขภาพที่ดี.

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น