หารายได้พิเศษทําที่บ้าน งาน Parttimeตอนเย็น หลังเลิกเรียน

สำหรับ นิสิตนักศึกษา คนว่างงาน พนักงานบริษัท และผู้ที่ต้องการ หารายได้พิเศษทําที่บ้าน งาน Parttimeตอนเย็น หลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน วันหยุด งานทำระหว่างเรียน หลังเลิกงาน เป็นรายได้พิเศษ รายได้เสริม เพียงแค่คุณสามารถใช้งานคอมพิวเตอร์ Internet ก็สามารถทำงานได้

งานเสริมรายได้ ผ่านอินเตอร์เน็ต ทำเวลาว่าง วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ รายได้ดี

นิสิต นักศึกษา พนักงานประจำ ผู้ว่างงาน ก็สามารถทำงาน part time เสาร์ อาทิตย์ อาชีพเสริม หลังเลิกงาน รายได้เสริม ระหว่างเรียน นอกเวลางาน เวลาว่าง อาชีพอิสระ รายได้พิเศษผ่านเน็ต สามารถรับไฟล์งานไปทำที่บ้านได้

หารายได้พิเศษเสาร์อาทิตย์ งานทำตอนเย็น วันหยุด งานพิเศษทำที่บ้านได้ สนใจติดต่อคุณวิกานดาค่ะ!!

งานเสริมรับมาทําที่บ้าน งาน Part Time ทำระหว่างเรียน หลังเลิกเรียน ตอนเย็น วันหยุด สำหรับ น้องๆ นิสิตนักศึกษา ที่ต้องการ งาน Part Time เสาร์ อาทิตย์ หางานพิเศษทำที่บ้านได้ ทำเวลาว่าง นอกเวลางานประจำ

หางานวันหยุดเสาร์อาทิตย์ งานทำตอนเย็น หลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน สนใจติดต่อคุณวิกานดาด่วนค่ะ

หางานวันหยุดเสาร์อาทิตย์ งานทำตอนเย็น หลังเลิกเรียน หลังเลิกงาน สำหรับ นิสิตนักศึกษา คนว่างงาน พนักงานบริษัท และผู้ที่ต้องการ หางานพิเศษทำที่บ้านได้ งาน Part time ทำเวลาว่าง วันหยุด ระหว่างเรียน

หางานทำระหว่างเรียน หลังเลิกเรียน วันหยุด งานทำที่บ้านได้ สนใจติดต่อด่วนที่คุณวิกานดา

สำหรับ น้องๆ นิสิต นักศึกษา ที่กำลังต้องการ งานทำระหว่างเรียน หลังเลิกเรียน วันหยุด งานทำที่บ้านได้ งาน Part time เสาร์อาทิตย์ ทำเวลาว่าง ตอนเย็น วันหยุด ระหว่างเรียน เป็นรายได้พิเศษ รายได้เสริม

วันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เทศกาลดอกไม้บาน ปราจีนบุรี "Gift for giving Dasada gallery"

เทศกาลดอกไม้บาน "Gift for giving" Dasada gallery ปราจีนบุรี

ทริปนี้พวกเราขอเชิญชวนไปเที่ยวเทศกาลดอกไม้บาน "Gift for giving" ระหว่างวันที่ 24 ธ.ค. 54-3 ม.ค. 55 ที่ดาษดาแกลอรี่ ปราจีนบุรี นะคะ ที่นั่นเค้าเนรมิตให้เป็นดินแดนคริสต์มาสในจินตนาการและ Snowman ตัวใหญ่มหึมา ตบแต่งด้วยดอกเยอบีร่าสีขาวกว่า 10,000 ดอกและดอกไม้เมืองหนาวอีกหลากหลายสายพันธุ์

เรื่องของเรื่องพวกเรารวมหัวกัน บ่นให้หัวหน้าแอบได้ยินบ่อยๆว่าอยากไปเที่ยว อยากคลายเครียดกับเรื่องยุ่งๆหลังน้ำท่วมบ้าง เบื่องานบ้าง สาระพัดจะบ่น หัวหน้าใจดีเลยพาเที่ยวอีกแล้ว โหะ โหะ ทริปนี้พวกเราเลยขอหัวหน้าไปขึ้นเขาใหญ่ อยากอยู่ในบรรยากาศหนาวเย็น ที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ก่อนขึ้นเขาใหญ่(โซนปราจีนบุรี)เราขอไปชมงานดอกไม้บาน(เรียกซะเสียคอนเซ็ปงานเลย แหะ แหะ ) Gift for Giving ที่ดาษดา แกลอรี่ ปราจีนบุรีจ้า...ที่นี่ เป็นแกลลอรี่แสดง "ดอกไม้" ที่จัดได้สวยงามอลังการ คอนเซ็ปงานแต่ละครั้งก็จะไม่ซ้ำกันเลยค่ะ ไม่ได้จัดแสดงตลอดไปนะคะ ครั้งนึงก็นานประมาณ 10 วัน คราวที่แล้วเห็นจัดกันเดือน ส.ค ...ใครสนใจลองsearch ข้อมูลในหลายๆบล็อกดูนะคะ น่าสนใจทีเดียว

ทริปนี้ขอบรรยายด้วยภาพดีกว่านะคะใครสนใจไปตามแผนที่นี้เลยที่จอดรถกว้างขวางค่ะ เสียค่าเข้าชมคนละ 200 บาท (แพงนะแต่หัวหน้าออกให้) อย่าลืมบัตรส่วนลด 10 % ที่สามารถเข้าไปโหลดได้ที่เวปดาษดานะคะ อากาศด้านนอกลมแรงและเย็นสบายค่ะ ลงจากรถเจอหมีตัวใหญ่อยากรู้อยากเห็นกำลังก้มมองดูด้านในบริเวณด้านนอกค่ะที่ไม่ใช่ห้องแอร์แต่อากาศเย็นสบายค่ะ ประดับประดาด้วยดอกไม้หลากหลายทางเข้าแกลลอรีค่ะ ประดับด้วยดอกไม้สีขาว ...อืม เรียกเสียงกริ๊ดกร้าดจากสาวๆมาก

ช่วงนี้ตรงกับเทศกาลคริสมาสค่ะ มีสโนแมนตัวหย่ายยยยย ด้วย น่ารักดีดูกันใกล้ๆ ดอกไม้ล้วนๆเลยค่ะดอกไม้และก็ดอกไม้ จริงๆในงานมีมุมสวยๆเยอะมากค่ะ เราก็เลือกเฉพาะดอกไม้ที่เราชอบ...ซะงั้น

อยู่ท่ามกลางกล้วยไม้...รู้สึกสดชื่นดีจัง...ละลานตาไปหมด สวยจริงๆ....ดูดอกไม้เพลินๆก็เจอตุ๊กตากองนี้...ผู้หญิงไม่ว่าวัยไหน ก็ต้องมีตุ๊กตาในหัวใจ..ดอกไม้สีสดใสจริงๆห้องน้ำก็ยังมีกลิ่นอายของมวลดอกไม้ จัดได้สวยงามดีค่ะ...มีห้องน้ำแบบout door ด้วยนะคะ เข้าไปอย่าตกใจทีแรกนึกว่าสร้างไม่เสร็จ ที่ไหนได้เค้าให้เราชมวิวในสวนค่ะใครชอบวิวนี้ก็เลือกนั่งห้องริมสุดเลย ขอบอกเย็นสบาย..กิ กิ


สักพัก พวกเรารู้สึกท้องว่าง ทั้งๆที่หัวหน้าให้กินข้าวเหนียวกับหมูทอดก่อนขึ้นรถแล้ว...ฮา...ที่นี่มีร้านกาแฟบริการด้วยค่ะ วันนี้มีดนตรีเบาๆให้ฟังเพลินๆด้วย

เมนูดอกไม้ทั้งนั้น

เค้กดอกไม้ และสารพันของหวานแบบดอกไม้...เราชอบมุมนี้จังไอติมน่าทานสุดๆ มุมนี้เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆคน มีให้ชิมก่อนซื้อ เราชิมทุกรสเลย

โซนนี้โดดเด่นมากค่ะ นางฟ้าสวยหวานทีเดียว โทนขาวสะอาดตา ทำเอานางคว้า อย่างเราหมองเลย ฮ่าๆ 

ภาพในบล็อกนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานเท่านั้น งานแสดงเขามีหลายโซน ทั้งด้านนอกและด้านในห้องแอร์ค่ะ พวกเราเพลิดเพลินชมสวนประมาณ 3 ชั่วโมงก็เคลื่อนย้ายไปพักที่ภูนรินทร์รีสอร์ท เขาใหญ่ ไว้เจอกันใหม่นะจ๊ะ ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาเยี่ยมชมค้าCreate Date : 26 ธันวาคม 2554
Last Update : 28 ธันวาคม 2554 9:30:47 น.5 comments
Counter : Pageviews.
Add to Share/Save/BookmarkShare/Save/BookmarkShare/Save/Bookmark

 


โดย: Kavanich96  วันที่: 27 ธันวาคม 2554 เวลา:10:03:32 น. 

 
สุดยอดผลิตภัณฑ์ในการลดน้ำหนักอย่างได้ผล ปลอดภัย100% ไม่มีโยโย่ ไม่ต้องอดอาหาร ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน 8-10 กิโล ใน 4 สัปดาห์ เราท้าให้คุณลองพิสูจน์ *

เรามีวิธีที่ดี่ที่สุด ได้ผล100% จากผู้ใช้ทั่วโลก!!!
- วิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัยที่สุดไม่มีผลข้างเคียง เพราะเป็นสมุนไพรธรรมชาติ และมี อ.ย GMP รับรอง
- ลดน้ำหนัก ลดความอ้วนที่ต้นเหตุและได้ผล 100 % ไม่ใช่ปลายเหตุเช่น ยาลดน้ำหนัก หรือ ยาลดความอ้วน อื่นๆ
- สามารถลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้จากที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการไม่จำเป็นต้องเข้าคอร์สตามสถาน
ที่ต่างๆที่ราคาแพงๆ
- ค่าใช้จ่ายถูกเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ
- ให้คำปรึกษาเป็นการส่วนตัวเพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
- เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัยแล้วยัง ร่างกายไม่โทรม แถมร่างกายจะมีสุขภาพดีด้วยตามลำดับ รวมทั้งร่างกายที่เจ็บไข้ได้ป่วยก็จะดีขึ้นเพราะร่างกายที่สมดุลขึ้น ซึ่งสามารถลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ได้อย่างอัศจรรย์
- ลองมาหลายวิธีแล้วแต่ไม่ได้ผล ทำไมไม่ให้โอกาสเราได้ดูแลคุณล่ะ ?
คุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้นรับประกันผลภายใน 7 วันด้วยระบบดูแลลูกค้าเป็นการส่วนตัว
ไม่ว่าคุณจะลองมากี่วิธี เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดยอดที่สุด*เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดท้ายที่ได้ผลกับคุณ ไม่ โยโย่ รับลองรับประกัน ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ไม่ใช่ยา ไม่โยโย่ ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
เราไม่ต้องมาใช้วิธีที่ซ้ำซากและไม่ได้ผลอีกต่อไป
สนใจเข้าดูได้ที่หรือกรอกข้อมูลภายในเว็บนี้ http://www.slendsure.com/users/030002
หรือติดต่อ 080-6622062 คุณแสงดาว (ดาว) อีเมลล์ f.sangdao@gmail.com

วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เทศกาลดอกไม้บานจากทั่วไทย 2555


มาแล้ว! เทศกาลดอกไม้บานจากทั่วประเทศไทย

มาแล้ว! เทศกาลดอกไม้บานจากทั่วประเทศไทย

เทศกาลดอกไม้บาน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ททท. และ royalparkrajapruek.org

          การได้ดื่มด่ำและดอมดมความสวยงามของดอกไม้นานาพันธุ์ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดี ๆ สำหรับการเติมความสดชื่นให้กับหัวใจ ซึ่งต้นฤดูหนาวแบบนี้ ดอกไม้เมืองหนาวมักออกดอกผลิบาน พร้อมกับแข่งกันอวดโฉมความงามให้เราได้ชื่นชม ดังนั้น กระปุกท่องเที่ยวจึงรวบรวมเอาสถานที่จัดงาน "เทศกาลดอกไม้บาน" จากทั่วประเทศไทยมาบอกกันค่ะ โดยเริ่มกันที่...

งานสวนทิวลิปนนท์

 งานสวนทิวลิปนนท์

          จังหวัดนนทบุรี ขอเชิญท่องเที่ยว "งานสวนทิวลิปนนท์" ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2555 - 1 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ สวนทิวลิปนนท์ อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี โดยเนรมิตเนเธอร์แลนด์เมืองไทยด้วยสีสันตระการตาของดอกทิวลิปนนท์ หลากสายพันธุ์ ที่จะเบ่งบานต้อนรับลมหนาวเมืองไทยกว่าหนึ่งแสนดอก อาทิ World’s Favorite ดอกทิวลิปสีแดงสลับปลายกลีบสีเหลืองสด, Orange Queen ดอกทิวลิปสีส้มสดใส, Golden Apeldoorn ดอกทิวลิปสีเหลืองอร่ามตา พร้อมชมดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ 2991-5 และ สวนทิวลิปนนท์ โทรศัพท์ 0 2962 0747 หรือเว็บไซต์ www.tulips2u.com

งานธันวาพฤกษชาติ ครั้งที่ 10

 งานธันวาพฤกษชาติ ครั้งที่ 10

          ขอเชิญชมการจัดแสดงและการประกวดกล้วยไม้ บอนไซ ไม้ดอก ไม้ประดับ การจัดสวนเลียนแบบธรรมชาติ การออกร้านจำหน่ายสินค้าต่าง ๆ ระหว่างวันที่ 1 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ณ สวนสามพราน จังหวัดนครปฐม ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สมุทรสงคราม โทรศัพท์ 0 3475 2847-8

เทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว จังหวัดสุพรรณบุรี

 เทศกาลไม้ดอกเมืองหนาว จังหวัดสุพรรณบุรี

          ชวนชมดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ เช่น ดอกแกลดิโอลัส ซึ่งเป็นดอกคำมั่นสัญญาแห่งรัก, ดอกกล้วยไม้, ดอกผีเสื้อ พร้อมเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อาทิ พันธุ์ไม้นานาชนิด ๆ ไปเพาะปลูกที่บ้าน ระหว่างวันที่ 1 – 31 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ณ ศูนย์พันธุ์พืชเพาะเลี้ยง อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานสุพรรณบุรี โทรศัพท์ 0 3553 5789, 0 3553 6189, 0 3553 6030 หรือเว็บไซต์ www.suphan.net

งานราชพฤกษ์ 2556

  เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555

          อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน "เทศกาลดอกไม้บาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ 2555" (Flora Fest’ @ Royal Park Rajapruek 2012) ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2555 - 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น. ภายใต้ธีมงาน "อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ใต้ร่มฟ้าพระบารมี"

          โดยในช่วงงานอุทยานหลวงราชพฤกษ์จะจัดและตกแต่งสวนให้สวยงาม ด้วยดอกไม้เมืองหนาวและพรรณไม้นานาชนิดจากมูลนิธิโครงการหลวง ที่เน้นความสวยงามแปลกตา เช่น ดอกทิวลิป ลิลลี่ คาเนชั่น บีโกเนีย พิทูเนีย บลูฮาวาย ดาเลีย เจอราเนียม ไฮเดรนเยีย ฯลฯ โดยคัดเลือกพันธุ์พิเศษ และเพาะบนพื้นที่บนดอยสูงของโครงการหลวงที่มีอากาศหนาวเย็น เพื่อให้ได้ดอกที่สวยสมบูรณ์ งดงามน่าประทับใจ และในขณะนี้ทางฝ่ายวิชาการและสวนได้เริ่มตกแต่งสวนแนวแกนกลางด้วยดอกกุหลาบ และดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ เพื่อที่จะได้เบ่งบานสวยงามในช่วงฤดูหนาวนี้

          การจัดงานครั้งนี้จะมีการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติและการให้ความรู้ ประกอบด้วย นิทรรศการแสดงพระราชประวัติพระอัจฉริยภาพและพระราชกรณียกิจในทั้ง 3 พระองค์, การจัดฉายภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติ, การจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ, การจัดแสดงทิวลิปคิงภูมิพล, นิทรรศการ 80 พรรณไม้งามโครงการหลวงและนิทรรศการสายใยรัก

          นอกจากนั้น ยังมีกิจกรรมทางวิชาการเพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ด้านการเกษตรและพฤกษศาสตร์ พืชสวนไทย และพืชท้องถิ่น, ให้ความรู้เกี่ยวกับการลดภาวะโลกร้อนและเศรษฐกิจสีเขียว, การให้ความรู้ในฐานเรียนรู้แก่เยาวชนทั่วไป รวมทั้งการถ่ายภาพเบื้องต้น พร้อมกับเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีในสวน (Music in the Garden), การแสดงวัฒนธรรมชนเผ่า, การแสดงดนตรีพื้นเมือง, การแสดงของสถาบันการศึกษาและชุมชนต่าง ๆ นอกจากนี้ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ยังได้เตรียมกิจกรรมพิเศษในวันสำคัญต่าง ๆ อีกด้วย

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ โทรศัพท์ 0 5311 4110-5 หรือทางเว็บไซต์ www.royalparkrajapruek.org และ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604, 0 5324 8607, 0 5330 2500

งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9

 งานพรรณไม้งามอร่าม สวนหลวง ร.9

          ขอเชิญชมความสวยงามของพรรณไม้ท่ามกลางบรรยากาศลมหนาว พร้อมกิจกรรมการออกร้านจำหน่ายสินค้าและของที่ระลึกจากมูลนิธิ ฯ อีกมากมาย ภายในงาน "พรรณไม้งาม อร่ามสวนหลวง ร.9 กรุงเทพมหานคร" ณ สวนหลวง ร.9 กรุงเทพมหานคร ระหว่างวันที่ 1 - 10 ธันวาคม พ.ศ. 2555

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร โทรศัพท์ 0 2250 5500 ต่อ 2991-5 และ สวนหลวง ร.9 โทรศัพท์ 0 2328 1385 – 86 หรือเว็บไซต์suanluangrama9.or.th

เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 9

 งานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 9

          จังหวัดเชียงราย จัดงาน "เทศกาลเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 9" ตั้งแต่วันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555 - 3 มกราคม พ.ศ. 2556 ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย ใกล้สนามบินแม่ฟ้าหลวงเชียงราย

          ภายในงานจัดให้มีสวนเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เป็นอุทยานไม้ดอกไม้ประดับที่แสดงถึงความจงรักภักดีของเหล่าพสกนิกรชาวเชียงราย และชาวไทยทุกหมู่เหล่า, อุทยานไม้ดอกเมืองหนาวนานาพันธุ์ ดอกลิลลี่และทิวลิปหลากสีหลายสายพันธุ์ รวมทั้งประติมากรรมดอกไม้รูปทรงต่าง ๆ, อุทยานกล้วยไม้หลากหลายสายพันธุ์ ที่เป็นผลผลิตจากเกษตรกรผู้เลี้ยงกล้วยไม้ในจังหวัดเชียงราย, การประกวดขบวนรถบุปผชาติ, การแสดงงานฝีมือและการประดิษฐ์ดอกไม้ใบตอง, การประกวดนางสาวถิ่นไทยงาม ศึกษาวิถีชีวิตในข่วงวัฒนธรรมล้านนาและชนเผ่า โดยการจำลองวิถีชีวิตชนชาติพันธุ์ในจังหวัดเชียงราย ซึ่งมีความหลากหลายทางเชื้อชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม ที่มีการหล่อหลอมรวมกันเป็นอารยะทางวัฒนธรรมได้อย่างผสมกลมกลืนในรูปแบบนิทรรศการมีชีวิต นอกจากนี้ ภายในงานยังได้นำผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นของดีเมืองเชียงรายมาจัดจำนวนหลายร้อยร้านค้า ทั้งชาและกาแฟจากยอดดอย และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

          และในวันที่ 24 ธันวาคม พ.ศ. 2555 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไป เชิญชมขบวนรถบุปผชาติที่ตกแต่งด้วยดอกไม้นานาพันธุ์จากส่วนราชการ สถาบันการศึกษา องค์กรเอกชน กว่า 20 แห่ง, ชมพิธีเปิดงานเทศกาลเชียงรายดอกไม้งามที่ยิ่งใหญ่อลังการกับการแสดงมินิ Light and Sound ณ บริเวณสวนไม้งามริมน้ำกก และวันที่ 31 ธันวาคม 2555 ขอเชิญร่วม Countdown ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น และดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ในบรรยากาศแห่งล้านนา

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 7433 และ 0 5374 4674 – 5

งานไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ

 งานไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ ประจำปี 2555

          เนื่องจาก "อำเภอภูเรือ" เป็นอำเภอที่มีสภาพภูมิประเทศในลักษณะที่ราบเชิงเขาและภูเขา มีอากาศหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปี อุดมไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาชนิด โดยเฉพาะในช่วงเดือนธันวาคม - กุมภาพันธ์ของทุกปี จนได้ชื่อว่า "เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม ดอกไม้งามสามฤดู" ดังนั้น การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเลย จึงขอเชิญท่านสัมผัสกับอากาศหนาว ท่ามกลางสายหมอก และดอกไม้นานาพันธุ์ ใน "งานไม้ดอกเมืองหนาวอำเภอภูเรือ ประจำปี 2555" ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2555 – 2 มกราคม พ.ศ. 2556 ณ บริเวณหน้าที่ว่าการอำเภอภูเรือ จังหวัดเลย

          นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการออกร้านแสดงพันธุ์ไม้เมืองหนาวนานาชนิด, การแสดงดนตรี และการจำหน่ายสินค้า OTOP ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเลย โทรศัพท์ 0 4281 2812 และ อำเภอภูเรือ โทรศัพท์ 0 4289 9123

งานเบญจมาศบานในม่านหมอก

 งานเบญจมาศบานในม่านหมอก ประจำปี 2555

          องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญเที่ยว "งานเบญจมาศบานในม่านหมอก ประจำปี 2555" ระหว่างวันที่ 8 - 17 มกราคม พ.ศ. 2556 ณ หน้าที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          โดยภายในงานจะมีการประกวดแปลงปลูกดอกเบญจมาศสวยงาม, ชมดอกเบญจมาศ/การประกวดดอกเบญจมาศ, การจำหน่ายสินค้า OTOP, การจัดนิทรรศการของส่วนต่าง ๆ และการออกร้านจำหน่ายผักปลอดสารและดอกเบญจมาศ ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี โทรศัพท์ 0 4424 9654 หรือที่ ททท. สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3666, 0 4421 3030 ทุกวันในเวลาราชการ

งานวันเกษตรภาคอีสาน

 งานวันเกษตรภาคอีสาน 

          ขอเชิญทุกท่านร่วม "งานวันเกษตรภาคอีสาน ประจำปี 2556" ในระหว่างวันที่ 20 - 29 มกราคม พ.ศ. 2556 ณ อุทยานการเกษตร มหาวิทยาลัยขอนแก่น

          โดยภายในงานจัดให้ชมนิทรรศการทางการเกษตรและนิทรรศการทางด้านอื่น ๆ, ชมการประกวดและแข่งขันศิลปหัตถกรรมและภูมิปัญญาชาวบ้าน, ชมมหกรรมการแปรรูปผลิตภัณฑ์การเกษตรเพื่อใช้เป็นอาหาร, การแข่งขันและตอบปัญหาด้านการเกษตรของนักเรียนและนักศึกษา, เสวนาวิชาการและฝึกอบรมอาชีพเกษตร, แสดงผลิตภัณฑ์และจำหน่ายผลิตผลของห้างร้านเอกชน นักศึกษา และส่วนราชการต่าง ๆ จำหน่ายผลิตผลทางการเกษตรของสถาบันเกษตรทั่วประเทศ

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานขอนแก่น โทรศัพท์ 04324 4498-9

งานไม้ดอกไม้ประดับ และของดีอำเภอองครักษ์

 งานไม้ดอกไม้ประดับ และของดีอำเภอองครักษ์ 

          ขอเชิญนักท่องเที่ยวสัมผัส "งานไม้ดอกไม้ประดับ และของดีอำเภอองครักษ์" ระหว่างวันที่ 1 - 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ ศูนย์ไม้ดอกไม้ประดับ คลอง 15 อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก

          ไปชมการประกวดไม้ดอก ไม้ประดับ, ชมการจัดสวนหย่อมและจุดสาธิตการจัดสวน พร้อมกับมีการออกร้านจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับ และไม้มงคลนานาชนิด, เลือกซื้อของดีอำเภอองครักษ์จากภูมิปัญญาชาวบ้าน หรือจะชมการแสดงพื้นบ้าน รำวงย้อนยุค และมหรสพตลอดงาน ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ที่ว่าการอำเภอองครักษ์ โทรศัพท์ 0 3739 1394 และ ททท. สำนักงานนครนายก  โทรศัพท์ 0 3731 2282, 0 3731 2284

มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่

 มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่

          จังหวัดเชียงใหม่ จัดงาน "มหกรรมไม้ดอกไม้ประดับเชียงใหม่" ในระหว่างวันที่ 1 - 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ บริเวณเชิงสะพานนวรัฐ สวนสาธารณะหนองบวกหาด และบริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

          โดยภายในงานจะมีการออกร้านจำหน่ายดอกไม้ประดับ, นิทรรศการไม้ดอก ไม้ประดับ และการประกวดตกแต่งขบวนรถบุปผชาติ (เริ่มขบวนแห่จากสะพานนวรัฐจนถึงสวนสาธารณะหนองบวกหาด), การประกวดนางงามบุปผชาติ พร้อมกับ สัมผัสประเพณีและวัฒนธรรมของชาวล้านนา หรือชิมและช้อปอาหารเหนือรสเด็ด

          ทั้งนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ททท. สำนักงานเชียงใหม่ โทรศัพท์ 0 5324 8604, 0 5324 8607 และ 0 5330 2500

เทศกาลดอกชมพูภูคาบาน

 เทศกาลดอกชมพูภูคาบาน และงานบวงสรวงเจ้าหลวงภูคา

          เพื่อสืบสานและส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม รวมถึงประเพณีอันดีงาม พร้อมกับเผยแพร่ประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอปัว จังหวัดน่าน ดังนั้น เทศบาลตำบลปัว จึงขอเชิญร่วมงาน "เทศกาลดอกชมพูภูคาบาน และงานบวงสรวงเจ้าหลวงภูคา" ระหว่างวันที่ 10 - 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอปัว

          โดยภายในงานมีการจัดกิจกรรมที่หลากหลาย เช่น การแข่งขันกีฬาชนิดต่าง ๆ, การแสดงชนเผ่า, การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง, การจัดนิทรรศการการออกร้านของแต่ละหน่วยงาน, การแสดงสินค้า OTOP, การเดินแฟชั่นโชว์, มหกรรมสินค้าลดค่าครองชีพ (สินค้าอุปโภค-บริโภค), มหกรรมสินค้าราคาถูก, สวนสนุก, การประกวดธิดาเจ้าหลวงภูคา และการแสดงคอนเสิร์ต

          สำหรับ "ต้นชมพูภูคา" เป็นพืชหายากชนิดหนึ่งของโลก มีดอกสีชมพูอมขาว พบแห่งเดียวที่ อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อำเภอปัว จังหวัดน่าน เคยค้นพบในพื้นที่ตอนใต้ของประเทศจีนและตอนเหนือของประเทศเวียดนาม จากนั้นก็ไม่มีการค้นพบอีกเลย และอาจจะสูญพันธ์จากโลกไปแล้ว จนในปี พ.ศ. 2552 ได้มีการค้นพบอีกครั้งโดย ดร.ธวัชชัย สันติสุข นักพฤกษศาสตร์คนสำคัญของประเทศไทย ณ อุทยานแหงชาติดอยภูคาแห่งนี้ 

          นักท่องเที่ยวที่สนใจธรรมชาติ นอกจากดอกชมพูภูคาแล้ว อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ยังมีพืชพันธุ์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจ เช่น เต่าร้างยักษ์ ซึ่งเป็นปาล์มที่หายากและใกล้สูญพันธุ์ มีลำต้นสูงใหญ่กว่าต้นเต่าร้างทั่วไปถึง 2 เท่า เมื่อโตเต็มที่จะสูงประมาณ 8-12 เมตร เมเปิล (ก่วมภูคา) ซึ่งต้นเมเปิลนี้พิเศษตรงที่ว่า เมื่อตอนต้นเล็กใบจะมี 5 แฉก และเป็นสีแดงทั้งต้น เมื่อโตขึ้นมาใบจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวและเหลือเพียง 3 แฉก แต่พอแก่มาใบจะกลับเป็นสีแดงอีกครั้ง

          ทั้งนี้ สำหรับผู้สนใจที่จะเดินทางมาท่องเที่ยวสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เทศบาลตำบลปัว โทรศัพท์ 0 5479 1495 และ ททท. สำนักงานแพร่ 0 5452 1118

เทศกาลดอกเสี้ยวบานบนภูชี้ฟ้า

 เทศกาลดอกเสี้ยวบานบนภูชี้ฟ้า

          ในทุกเดือนกุมภาพันธ์ในแต่ละปี จะมีการจัดงานเทศกาลที่ชื่อว่า ดอกเสี้ยวบาน ณ ภูชี้ฟ้า จากครั้งแรกที่จัดขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 กระทั่งทุกวันนี้ได้กลายเป็นเทศกาลประจำปี ที่ถูกกำหนดลงในปฏิทินท่องเที่ยวของประเทศไทยไปเรียบร้อยแล้ว ซึ่งในปี พ.ศ. 2556 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 13 - 15 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556 ณ บ้านร่มฟ้าไทย ภูชี้ฟ้า ตำบลตับเต่า อำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย

          โดยภายในงานนอกจากจะมีดอกเสี้ยว (ชงโคป่า) บานสะพรั่งให้ชมกันแล้ว ยังมีกิจกรรมการแสดงของชาวไทยภูเขา และทะเลหมอกกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาให้ชมกันด้วย ทั้งนี้ สนใจสอบถามก่อนการเดินทางได้ที่ อำเภอเทิง โทรศัพท์ 0 5379 5345, อบต.ตับเต่า โทรศัพท์ 0 5318 9111 หรือ ททท. สำนักงานเชียงราย โทรศัพท์ 0 5371 7433, 0 5374 4674-5